Trung thu luôn là dịp để các em nhỏ háo hức, mong chờ. Bên cạnh đèn Trung thu, mặt nạ cũng là thứ đồ chơi được các bạn nhỏ tuổi yêu thích. Mình xin giới thiệu ở đây cách làm mặt nạ, mũ đội đầu hình các con thú ngộ nghĩnh rất dễ thương, đáng yêu.
Chuẩn bị:
- Bìa cứng nhiều màu.
- Keo dán, bút viết bảng, dây chun, kéo.
- Dùng bút dạ vẽ hình các con vật ngộ nghĩnh trên giấy bìa. Nếu các bạn chưa vẽ quen, nên vẽ bằng bút chì trước rồi tô lại bằng bút dạ.
- Dùng những mảnh bìa khác màu dán trang trí vào những bộ phận như mắt, miệng, tai... để cho con vật thêm phần đáng yêu, nghộ nghĩnh.
- Cắt 1 mảnh giấy có chiều rộng khoảng 4 cm, quấn tròn lại rồi dán vào mặt sau của hình thú.
- Nên ướm thử vòng tròn vào đầu bé trước, để có kích thước chính xác làm mũ đội đầu cho trẻ.
- Nếu làm mặt nạ: Khoét vòng tròn ở vị trí mũi hoặc mắt của thú ngộ nghĩnh. Tùy vào từng con vật các bạn chọn làm để khoét cho hợp lí. Luồn dây cho mặt nạ.
-Sản phẩm đã hoàn thành rồi. Rất đáng yêu phải không?
Với thị trường đang tràn ngập đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ như hiện nay, thì việc làm 1 món đồ chơi cho trẻ là rất ý nghĩa. Con bạn có được món đồ chơi an toàn, và bé sẽ có cơ hội được hiểu thêm được về giá trị truyền thống của Tết trung thu.
Chúc các gia đình có 1 Tết trung thu thật vui và ý nghĩa!
ID: thumua27
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577